Than Huu DC
Me Dong Cong

LỜI NGỎ
CHÚC MỪNG LỄ MẸ ĐỒNG CÔNG
THƯ NGỎ & BÀN GIAO - ANH CHỦ TỊCH
LỜI TRỐI CUỐI CÙNG
LỜI TÂM TÌNH - GIÁM ĐỐC CHI DÒNG
LỜI NGỎ - TÂN CHỦ TỊCH
NỐI MỘT VÒNG TAY
THƠ - VỀ BÊN GỐI MẸ
MẸ ĐC - BIỂU TƯỢNG CỦA HIỆP NHẤT
THƯ - HỘI THĐC VIỆT NAM
CÔNG THỨC SỐNG LÂU (English)
ĐỒ NHỰA LIÊN QUAN VỚI UNG THƯ
CẦU NGUYỆN LÀ GÌ ?
MARIA - LƯỠI GƯƠM KHỔ SẦU
QÙA TẠ ƠN ...
TIN TỨC - BẮC CALIFORNIA
TIN TỨC - NAM CALIFORNIA
TIN TỨC - HOUSTON, TEXAS
TIN TỨC - DALAT/FÚQUỐC, TEXAS
TIN TỨC - NEW ORLEANS
TIN TỨC - THÂN HỮU ĐC VIỆT NAM
TIN TỨC ĐỒNG CÔNG
VUI CƯỜI
DANH SÁCH THÂN HỮU ĐC HẢI NGOẠI
TRANG BÌA SỐ BÁO NÀY
GHI DANH ĐỊA CHỈ MỚI NHẤT
Bulletin Boards - TIN TỨC - THẢO LUẬN
HOME

(Xin thay mặt ban biên tập cám ơn Cô Điệu rất nhiều ... đã hy sinh phải gẫy mấy bộ móng tay giả để đánh máy bản tin miền này. Xin Anh Bill trả công cho Cô Điệu - và Mẹ Đồng Công sẽ thưởng cho Cô Điệu một cô công Chúa ... ráng cầu nguyện thêm. )

Sinh hoạt của vùng Đà Lạt – Phú Quốc

Giời ơi !! Là giời !!! đã bảo là Cô Điệu đây không biết viết văn chương hay thơ thẩn gì đó, mà cái anh Lão quét nhà Minh Thao cứ năn nỉ ỉ ôi đến nỗi Cô Điệu phải fall in …. với Anh rồi, (đừng nói cho A Bill biết nha), cho nên thôi thì cũng phải hy sinh vì tình yêu… chứ biết làm sao hơn. Cô Điệu tiếng Việt không rành, cho dù có sai chính tả, hay văn phạm thì mong các sư tổ, sư phụ của ex-cmc bỏ qua cho nhá.

Số là nhân dịp Lễ Mẹ Đau Thương sắp đến ( vì đã được sự đồng ý và cho phép của A Khải, chủ tịch của vùng) Cô Điệu xin phép được đại diện cho vùng Đà Lạt – Fú Quốc ( Dallas-Fort Worth) gởi lời thăm sức khỏe tới tất cả các AC thân hữu Đồng Công, và toàn thể gia quyến được đầy tràn hồng ân của Chúa và Mẹ để tất cả mọi người chúng ta sống đẹp lòng Chúa, Mẹ..cho dù chúng ta có ở trong cuộc sống nào đi chăng nữa…tất cả vì yêu mà hy sinh, để mỗi người biết đoàn kết và kết hợp với Chúa trong việc chúng ta làm, như vậy Chúa Mẹ sẽ mỉm cười và hài lòng hơn. Còn về phần tin tức, tin vui của các AC trong vùng Da Lạt – Phú Quốc chúng em hiện tại Anh Khải-Đẩu được làm CHỦ TỊT vùng vì mọi người và nhất là Cô Điệu thấy anh cũng rất là siêng năng, chăm chỉ, ngoan ngoãn, dễ bảo nên đã đưa anh lên, cho nên muốn làm nhớn thì phải nhỏ lại để phục vụ anh em cái đã, có đúng không thưa qúy anh chị? Nói thì nói vậy thôi chứ ở vùng này chúng em tất cả mọi người rất là cộng tác mật thiết với nhau…đâu dám để cho anh nhỏ lại, phải kính trọng anh một mực, Cô Điệu xin được tường trìng về số nhân dân ở vùng gồm có:

VÙNG ĐÀ LẠT:
AC Trang (3) sức khỏe của anh rất yếu nên đôi khi cũng không có mặt thường xuyên, rất là thong cảm với Anh Chị

AC Ngọc (3) đang cư ngụ trong một biệt thự 2 tầng với một cô và một cậu cũng đã lớn và ra đại học xong rồi, AC cũng luôn có mặt trong các buổi họp mặt của thân hữu.

AC Quỳnh-Trúc (10) ở cách AC Ngọc 10 phút và có 2 gái 1 trai…Anh Quỳnh hiện đang làm thêm về construction để lấy kinh nghiệm sau này có nhẽ sẽ mở công ty xây cất nên Cô Điệu đang liên lạc với Anh để ăn giá cả.

VÙNG PHÚ QUỐC:
Linh Mục gồm có: Cha Ba-tăng-ru Hoà (2) làm Chánh Xứ, Cha Diệm (12) dòng dõi họ Ngô mà chỉ được làm phó xứ, kế đến Cha Đức Thuần (9) là người đi tới đâu thì phá đổ tới đó… rồi làm cái khác, cuối cùng là Father Dương (10) không phải là NO FATHER DƯƠNG đâu nhé, xin qúi anh chị đừng có hiểu lầm mà chết Cô Điệu này.

XCMC:
AC Chủ Tịt Khải Đẩu-Xinh (9) anh có 1 cậu ấm & 1 công nương. Anh là một kĩ sư điện tử sửa TV, VCR, DVD, PC rất là expert, Cô Điệu đây vẫn cứ phải cần tới sự giúp đỡ cũa anh luôn, nên quí anh chị nào có phần mềm, phần cứng gì mà không biết sử dụng thì xin liên lạc với Anh Chủ Tịt của Đà Lạt – Phú Quốc chúng em.

AC Hữu Lưu-Sa (9) vẫn cứ như thuở nào, lúc nào cũng thấy 2 AC ung dung bên nhau trong một căn nhà nho nhỏ, tuy là Chúa chưa ban cho cháu nào nhưng vẫn cứ an vui và trông cậy vào chúa, biết đâu Chúa sẽ ban cho chị giống như bà Isave thì sao? Xin mọi người chúng ta cầu nguyện cho AC.

AC Đinh Hùng-Khương-Bill –Tina (9) chu choa ơi không cần nói tới Bill-Khương thì mọi người cũng đã biết… vì anh Minh Thao đã mang lên mạng lưới THĐC nói là nhà kinh doanh gì đó…thiệt là có tiếng mà không có miếng. Nếu được như vậy thì bây giờ Anh Bill đâu phải có bảy nghề ( thất nghiệp) thấy tội Bill quá nên Cha Bác Đức Thuần cho làm cái chân chạy chọt ở ngoài để được cơm ngày 1 bữa, quần áo mặc cả ngày.

AC Nghinh Mạc-Ngân (9) hai người này thì rất là im hơi lặng tiếng, chẳng bù cho Cha Nhuận ở Đài Loan (10) họ rủ nhau tu rất kĩ, nhưng khi có dịp họp mặt thì không quản ngại để xuất đầu lộ diện với cô công chúa được 3 tuổi.

AC Bắc-Nga (10) cũng giống như AC Hữu Sa, vẫn như ngày nào và hiện anh đang làm cho công ty Lockhêed, tuy là bận rộn với công việc và ngoài Hội THĐC ra Anh chị còn sinh hoạt với gia đình ĐC nữa để có gì Mẹ sẽ ban cho anh chị sau.

Anh Thuyết-Mạnh (10) Ok anh vẫn còn độc thân vui tính như xưa, bảo lấy vợ không chịu lấy.... cứ đòi chờ khi nào ông xã của Cô Điệu về với Chúa thì sẽ take over như vậy thì anh ấy không phải lo sự gì nữa. Người đâu sao mà DẠI thế cơ chứ, Cô Điệu đề nghị anh Mạnh bắt đầu hát bài Chờ em chờ đến bao giờ….? Là vừa rồi.

AC Năng Nhàn-Chi (con giai iêu dấu của bố) không biết anh có phải là em của anh Minh-Tài nhà mình hay không vì Cô Điệu thấy hình như cũng size cỡ đó thôi, vậy mà cũng đã được Chúa ban cho 3 cậu, và khấn xin mãi rốt cuộc cũng có một công nương ra đời, nghĩ tới người ta mà Cô Điệu thấy tội cho Anh Bill-Khương, coi cao ráo, khỏe mạnh, đẹp lão như vậy mà muốn có một cô con gái nhỏ cũng không được, thôi thì Anh Bill chịu khó chăm sóc đứa con gái lớn đi. Cho nên đừng coi thường, mấy người nhỏ nhỏ họ có zõ đó.

Đó là những XCMC mà Cô Điệu gởi tới các AC thuộc vùng khác để phần nào chia sẻ những sinh hoạt của mỗi người trong cuộc sống bên ngoài, cộng thêm vào đó vùng có tổ chức họp mặt mỗi 3 tháng tại từng gia đình tuỳ theo thời giờ sắp xếp, có giờ kinh nguyện... sau đó là party và trao đổi những kinh nghiệm cuộc sống với nhau, rất là vui vẻ và xiết chặt thêm tình anh em, để khi vui cũng như lúc buồn mọi người có sự thông cảm và nâng đỡ nhau trong cuộc sống, ít là về mặt tinh thần. Cô Điệu thấy tới đây là phải dừng rồi đó, kẻo viết thêm nữa e rằng sẽ không ai muốn đọc nữa, mong rằng tất cả chúng ta nhất là những ai đã một lần làm con Mẹ Đồng Công hãy cố gắng sống vui vẻ và đoàn kết thì Cô Điệu tin rằng Mẹ sẽ không bao giờ bỏ rơi chúng ta.

Rất thân mến trong tình huynh đệ

Cô Điệu


Copyright (c) 2004 Thân Hữu Đồng Công Hải Ngoại